Thí sinh HHVN 2016 mang “Cầu vồng nhân ái’’ đến với các em nhỏ Củ Chi

Trong khuôn khổ chương trình “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, các thí sinh có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, bản lĩnh cùng kỹ năng tiếp cận vấn đề

 

Trong khuôn khổ chương trình “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, các thí sinh có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, bản lĩnh cùng kỹ năng tiếp cận vấn đề, thâm nhập thực tế để thực hiện các dự án một cách sinh động.

Bốc thăm được biểu tượng “Cầu vồng” và nhận nhiệm vụ tại trường tiểu học Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Tp.HCM. Thí sinh Trần Thị Phương Thảo lập tức tìm hiểu và biết được đây là ngôi trường thuộc huyện ngoại thành còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy đã cũ, phòng học ẩm thấp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các em nhỏ.

PT1

PT2

Ngay lập tức cô gái đến từ Tp.HCM lên kế hoạch cho dự án của mình và cùng nhà tài trợ Mylux bắt tay vào sơn sửa, trang trí lại toàn bộ ngôi trường gồm 14 phòng học đã bị tróc sơn, loang lỗ vết bong tróc, bạc màu để giúp các em nhỏ được học trong một không gian mới thoáng mát, tươi vui hơn.

pt3

pt4

pt5

Có thể nói trong chiến dịch “Cầu vồng nhân ái” lần này sự đồng hành của Sơn Mylux thể hiện một tinh thần trách nhiệm cao hướng đến cộng đồng. Phối hợp cùng với “Người đẹp Nhân ái” của HHVN 2016, Sơn MyLux tiếp nối hành trình “Sắc màu hoàn mỹ” của mình bằng hoạt động sơn mới lại 14 phòng học của trường tiểu học Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, với mong muốn mang đến các em nhỏ môi trường học tập tốt, vệ sinh và an toàn hơn. Đồng hành cùng thí sinh Trần Thị Phương Thảo, các thành viên của Sơn Mylux đã tự tay sơn sửa từng vách tường, cùng các em trang trí lại cổng trường và tặng sách vỡ cho các em học sinh. Đây cũng là một hình thức Sơn Mylux giúp các em có được môi trường học tập tốt hơn cũng như giúp thầy cô có thể an tâm giảng dạy để phát huy tối đa tư duy sáng tạo cũng như tiềm năng học tập của học trò.

pt6

Sau khi ngôi trường được phủ một lớp áo mới sạch sẽ, tinh tươm hơn, Phương Thảo cùng Sơn Mylux tạo nên một buổi sinh hoạt nhiều màu sắc với ý tưởng trang trí lại cổng trường vừa để các em thoải mái sáng tạo với sắc màu tuổi thơ, vừa mang lại tiếng cười rạng rỡ nhằm thúc đẩy tinh thần học tập của các em trước thềm năm học mới.

pt7

pt8

Và khi dự án kết thúc với thông điệp “Sơn hạnh phúc – vẻ nụ cười” được truyền tải thì cũng là lúc Phương Thảo nhận được một bức tranh do chính các em học sinh tại trường vẽ tặng. Đó chính là món quà của sự cho và nhận mà cô gái 19 tuổi của thành phố Hồ Chí Minh lần đầu cảm nhận. Trên đường trở về, Phương Thảo không khỏi xúc động: “Thật sự đây là lần đầu tiên Thảo xúc động đến nghẹn lời và Thảo hiểu rằng mình cho đi thứ gì thì cũng sẽ nhận lại được điều tương tự, không sớm thì muộn, không bằng cách này thì cách khác. Ngày hôm nay Thảo nhận được một bức tranh của các em, tuy nét vẽ còn ngây ngô, vụng dại nhưng thật sự đó là món quà vô giá. Và ngay lúc này Thảo biết hành trình trở về của mình hình như nặng hơn vì Thảo đã mang theo hàng trăm nụ cười của các em học sinh và thầy cô trường tiểu học Tân Thông Hội. Thảo thật sự cảm ơn dự án đã cho Thảo có cơ hội mang lại tiếng cười cho các em và mong “Người đẹp Nhân ái” tiếp tục được nhân rộng thêm nữa để mang lại thêm những nụ cười mới cho các em”.

pt9

Nhìn ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp hơn, đại diện nhà tài trợ Sơn Mylux cho biết: “Thực trạng chung của nhiều trường tiểu học ở nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn là các trường hầu như bị xuống cấp, cũ kỹ, bong tróc, loang lỗ vết sơn, vết nứt nhưng vì còn khó khăn nên nhiều địa phương cũng lực bất tòng tâm khi không thể hổ trợ các trường. Bởi vậy được đồng hành cùng Phương Thảo trong dự án này cũng là cách để chúng tôi chia sớt bớt phần nào khó khăn cho nhà trường và xã hội”.

pt10