Tâm sự một thí sinh hoa hậu “thất bại”: Tự hào và mãn nguyện

Là một trong số 12 cô gái phải dừng bước tại vòng chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, Lê Thị Hương Lài đến từ Phú Yên lại cảm thấy hoàn toàn tự hào và mãn nguyện

Là một trong số 12 cô gái phải dừng bước tại vòng chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, Lê Thị Hương Lài đến từ Phú Yên lại cảm thấy hoàn toàn tự hào và mãn nguyện

8U9A2289 (Copy)

Cô gái đến từ Phú Yên, Lê Thị Hương Lài không có tên trong danh sách 18 thí sinh vào chung kết, bỗng trở thành tâm điểm trong đêm 12/6. Vài tiếng sau cuộc trình diễn ở Nhà hát Hoà Bình, khoảng hai chục cô gái cả thắng lẫn thua dồn cả vào một phòng ở khách sạn Athena, TPHCM tâm sự sau chầu trà sữa.

“Nhiều bạn dừng ở vòng thi này bày tỏ cảm xúc thất vọng của mình, BTC rất thông cảm. Tôi khâm phục bản lĩnh của Hương Lài, dù thua cuộc nhưng vẫn tươi tắn và cư xử rất đẹp”, chị  Thúy Hiền, Trưởng Ban Thí sinh nói.

Sân khấu chung khảo chứng kiến 18 cô gái đi tiếp rạng rỡ chụp ảnh, vui mừng  hớn hở, trong khi một số cô gái nước mắt vắn dài, thảng thốt bước vào hậu trường, có thí sinh phải có người dìu. Điều này không lạ ở các cuộc thi có kẻ thắng người thua, bất ngờ ở chỗ có thí sinh khóc mãi không ngừng. Biên đạo múa Crazy Nhóc, một người nom ngộ nghĩnh, phải ra sức trổ tài an ủi, giang cả hai tay vỗ về các em gái, nói với họ rằng, sự kết thúc này không có nghĩa mọi cơ hội đều đóng lại.

DSC_5265 (Copy)

Chứng kiến những phút yếu lòng này mới thấy cô gái Phú Yên quả biết mình biết người. “Em biết mình khá yếu trong cuộc thi, lại không biết catwalk. Nhưng nghĩ khó khăn lắm được lên ti vi, ra mắt công chúng, nên diễn hơi sâu một chút”, Hương Lài thành thật. Chả là Lài hay được mọi người đùa là “tăng động” mỗi khi dàn đội hình tập catwalk. Cô thường một mình một kiểu, đi rất chậm, diễn sâu khiến biên đạo và huấn luyện viên phải nhắc. Cuối cùng, nhờ biết tiếp thu, tiết chế mà cô gái có được những khuôn hình đẹp đêm chung khảo, trực tiếp trên truyền hình.

DSC_5241 (Copy)
Một số gương mặt chiến thắng tại chung khảo phía Nam: Trần Thị Phương Thảo, Bùi Nữ Kiều Vỹ, Trần Ngô Thu Thảo

“Em đến cuộc thi không mong đợi nhiều, không nghĩ mình thi thố với ai hết. Chỉ nghe tên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà mình được góp mặt, em đã thấy danh giá lắm rồi”, Lài nói. Tình cờ xem đêm thi Hoa hậu Việt Nam khi mới 8 tuổi, Lài ước ao có được chiều cao và gương mặt dễ nhìn để một lần xướng danh, được là đại diện của quê hương kiêu hãnh bước trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam. Cầu được ước thấy, chị và em gái cao bình thường riêng Lài 1m71, đôi chân dài thẳng tắp. Cầm bằng chứng nhận thí sinh được vào chung khảo phía Nam 2016, Lài nói sẽ sớm mang về khoe bố.

Cô gái chân thật, vừa tốt nghiệp  Học viện Hàng không còn khoe cả chuyện yêu đương rất ngộ nghĩnh. Chuyện hai người phải gác tình riêng mặn nồng để Lài theo được lịch trình gắt gao của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Thật là một cô gái đáng mến!

Trải lòng xong, cô ôm chặt trưởng Ban Thí sinh Thúy Hiền, nói rất cảm động bởi “Ban Tổ chức chăm sóc thí sinh rất chu đáo, chuyên nghiệp”, thế mà hồi đầu khiếp vía. “Khi em thay trang phục trình diễn, chị Hiền không nề hà giúp từng chút. Em chưa bao giờ nghĩ lại được đối xử nhiệt tình,  thân thiện như vậy”, Lài nói.

DSC_4558 (Copy)

Lê Thị Hương Lài đến với cuộc thi đầy bỡ ngỡ. Ngay hôm sơ khảo đã phát hoảng khi các bạn ai cũng rạng rỡ, chuẩn bị chu đáo còn mình thì mặt mộc không trang điểm vì tưởng Ban Tổ chức yêu cầu như thế. May mà lọt vào vòng 30, chiến thắng bao người để có cơ hội bay vào TPHCM thể hiện trong đêm chung khảo hoành tráng. Chốt lại, cô gái Phú Yên khẳng định, khiến “cử tọa” lại một phen vỗ tay ầm ầm: “Dù phải dừng lại, em thấy mình được rất nhiều”. Hỏi có còn muốn thử thách bản thân một lần nữa, cô gái cười tươi: “Dạ một lần như vậy là đủ lắm rồi”.

Theo Tiền Phong