Đặng Vân Ly, top 10 Hoa hậu Việt Nam: Nhiệt huyết của tuổi thanh niên nối dài các dự án thiện nguyện

Chia sẻ với báo chí, Đặng Vân Ly, tiếp viên hàng không của Vietjet, 1 trong 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cho biết dù giành ngôi vị thế nào cô cũng vẫn dùng nhiệt huyết của tuổi thanh niên, nối dài các dự án thiện nguyện.

* Chúc mừng Vân Ly vừa lọt top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Liệu danh hiệu này có đem đến thay đổi nào đối với Ly không?

– Cuộc thi đem đến cho Ly những người bạn mới, những trải nghiệm thú vị, cảm nhận được sự quan tâm của gia đình và sự ủng hộ của tập thể gần 6000 đồng nghiệp Vietjet.

Sau cuộc thi, Ly sẽ là một cô gái duyên dáng nhưng vẫn năng động, giàu sức sống, biết dùng tiếng nói, tài năng và kiến thức để tự tin phát triển nghề nghiệp, lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và truyền cảm hứng đến những người xung quanh.

* Là tiếp viên của một hãng hàng không trẻ và năng động. Vân Ly có thấy mình lợi thế khi tham gia cuộc thi không chỉ tôn vinh sắc đẹp mà tôn vinh cả trí thông minh, sự năng động của người phụ nữ?

– Trong thời gian tham gia cuộc thi, nhiều bạn hỏi Ly về dáng đi, về cách trang điểm, cách bới tóc. Nhiều bạn cũng thắc mắc là làm sao Ly có thể giao tiếp với hàng trăm người mỗi ngày mà vẫn nở nụ cười. Có bạn lại tò mò về công việc của một tiếp viên hàng không, về những nút bấm, chốt cài, vật dụng trên tàu bay… Tất cả những gì Ly chia sẻ với các bạn là những điều Ly tích lũy và trải nghiệm trong suốt quá trình học và làm nghề tiếp viên hàng không. Đây vừa là lợi thế, vừa là bước đà vững chắc của Ly khi tham gia cuộc thi. Sau những lần Ly chia sẻ, một số bạn đã được truyền cảm hứng và cho biết sẽ thi tuyển để trở thành đồng nghiệp của Ly trong tương lai. Điều đó khiến Ly rất vui.

Đặng Vân Ly, tiếp viên Hãng Hàng không Vietjet, 1 trong 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

* Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đề cao tính nhân ái và Vân Ly được bình chọn là 1 trong 5 ứng cử viên người đẹp nhân ái. Điều này có gì xuất phát từ những hoạt động thiện nguyện của Vietjet mà Vân Ly cùng đồng nghiệp tham gia trong nhiều năm qua?

– Khi còn là sinh viên, Ly đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện. Sau này làm ở Vietjet, Ly cùng các đồng nghiệp được tạo cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng những hoạt động ý nghĩa liên quan đến phát triển giáo dục, hỗ trợ người kém may mắn, giúp đỡ đồng bào dân tộc … Trong giai đoạn dịch Covid-19 và đợt bão lũ ở miền Trung, Vietjet luôn tiên phong trong các chuyến bay giải cứu công dân, vận chuyển miễn phí hàng hóa. Tinh thần nhân ái, sống tốt, làm việc thiện được truyền cảm hứng từ chị Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet và đã trở thành một một phần đời sống của nhân viên Vietjet.

Vì thế, khi tham gia các hoạt động nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Ly tự tin với tâm thế sẵn sàng nhất, bởi những hoạt động đó như những hoạt động thiện nguyện mà Ly vẫn đang làm, không hề bị áp lực về điểm số.

Đặng Vân Ly tự tin tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.
Đặng Vân Ly quyến rũ với bikini

* Theo dõi đêm chung kết, thấy Ly có vẻ hơi căng thẳng trong một số thời điểm?

– Cô gái nhỏ lần đầu tiên trong đời bước vào một cuộc thi sắc đẹp với quy mô toàn quốc chắc chắn không khỏi lo lắng, hồi hộp. Nhưng cha mẹ, người thân, bạn bè và cả đại gia đình Vietjet đang theo dõi từng bước tiến của Ly, mang theo nhiều hy vọng nên Ly tự nhủ phải cố gắng hết mình và thật lòng muốn đáp lại sự tin yêu đó.

Có một chuyện vui là hôm đi chụp ảnh cho các phần thi, chiếc răng khôn mọc lên khiến một bên má của Ly phúng phính hơn bình thường, càng cười tươi càng lộ rõ, đôi lúc khiến Ly hơi căng thẳng. Nhưng nghĩ lại, nụ cười tỏa nắng chính là “vũ khí” quan trọng của một cô gái năng động, Ly lập tức lấy lại bình tĩnh để tự tin thực hiện. Ở Vietjet còn có hẳn một chiến dịch “For your smile” (Nụ cười của bạn) thì không việc gì phải giấu đi nụ cười hạnh phúc.

* Trước đêm chung kết, Vân Ly có dự đoán mình sẽ đạt giải thế nào?

– (cười)… Ly không đoán được nhưng Ly mong ước.

* Vậy Ly có thất vọng khi không giành được ngôi vị cao hơn không?

– Ly không thất vọng vì đã cố gắng hết khả năng. Cuộc thi có rất nhiều thí sinh xinh đẹp và tài năng đến từ khắp cả nước. Ngay từ lúc nộp đơn đăng ký dự thi, Ly chỉ tự nhủ phải cố gắng hết sức. Dù giành ngôi vị thế nào, Ly cũng vẫn dùng nhiệt huyết của tuổi thanh niên, vẫn mong ước tiếp tục nối dài các dự án thiện nguyện mà Ly cùng những người bạn, những đồng nghiệp tại Vietjet đang thực hiện.

Đặng Vân Ly trong một lần tham gia hoạt động từ thiện

* Trở lại công việc thường ngày trên các chuyến bay của Vietjet, Vân Ly cảm thấy thế nào nếu có hành khách nhận ra Ly là 1 trong 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

– Thật sự tuyệt vời! Lúc đó, Ly sẽ rất hạnh phúc và tự hào khi bản thân đã trưởng thành hơn từ một cuộc thi lớn và khoác trên mình màu áo Vietjet mà Ly yêu thích.

Việc được hành khách nhận ra khi đang làm việc trên tàu bay sẽ chứng tỏ mọi nỗ lực, phấn đấu của Ly trong nghề nghiệp lẫn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã được mọi người yêu mến và ghi nhận. Đó cũng là giải thưởng lớn nhất của Ly. Nếu hành khách đề nghị chụp ảnh kỷ niệm, Ly không có lý do gì từ chối sự tin yêu của hành khách vì mọi người Vietjet đều mong muốn mang đến cho hành khách của mình một chuyến bay an toàn, vui vẻ và chất lượng nhất.

* Vân Ly học được điều gì sau cuộc thi?

– Đó là sự trưởng thành. Cuộc thi là cơ hội để Ly trau dồi kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng mềm và hoàn thiện ngoại hình. Không chỉ Ly mà các thí sinh đều khai mở thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống, hiểu hơn về giá trị của bản thân và tự khám phá những năng lực tiềm ẩn ở mỗi người.

* Cảm ơn Vân Ly về cuộc trò chuyện thú vị. Chúc Vân Ly thành công với những mong ước của mình!