Hoa Hậu Việt Nam 2018 – Người Đẹp Nhân Ái: Nơi cái đẹp sản sinh ra cái đẹp

Hành trình dự án nhân ái Tiếng Nước Reo đã đi qua và để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc khó tả. Bồi hồi, thương cảm cho một bản làng nghèo thiếu nước sạch, trân quý những gì mà 5 cô gái thí sinh Hoa Hậu Việt Nam đã mang đến cho nơi đây và hơn hết đó là sự đồng cảm và vui mừng vì những gì mà nhà tài trợ dự án – Á hậu Thái Như Ngọc dành tặng cho người dân.

Điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất cho dự án lần này có lẽ đến từ đơn vị tài trợ. Nếu như ở các tập trước, dự án nhân ái được đồng hành bởi một hoặc nhiều doanh nghiệp thì tập này, số tiền tài trợ mang đến giếng nước cho người dân bản Nịu lại là một người đẹp đã thành công tại một cuộc thi nhan sắc, Á hậu Thái Như Ngọc.

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007, Thái Như Ngọc được nhiều người biết đến là một cô gái với gương mặt nhỏ nhắn cùng vẻ đẹp dịu dàng đúng chất con gái Việt Nam. Không chọn con đường hoạt động nghệ thuật, cô quyết định sang Mỹ cùng gia đình để tiếp tục con đường học vấn. Năm 2013, Thái Như Ngọc tốt nghiệp cùng lúc 2 trường cao đẳng tại Mỹ, Orange College và Fullerton College.

Sau một thời gian học tập và làm việc tại nước bạn, cô vẫn nuôi trong lòng mong muốn trở lại quê hương và đóng góp một phần công sức nhỏ của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Điều đó đã thôi thúc cô quay trở lại Việt Nam và lặng lẽ tham gia nhiều dự án thiện nguyện.

Đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người Đẹp Nhân Ái, cũng là lần đầu tiên Thái Như Ngọc phối hợp với một chương trình lớn. Qua dự án lần này, cô mong muốn những đóng góp của mình sẽ được lan tỏa rộng hơn và đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Trong vai trò là nhà tài trợ của dự án nhân ái và cũng là một người đẹp bước ra từ một cuộc thi nhan sắc, Thái Như Ngọc đã một lần nữa khẳng định vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại – xinh đẹp, tài giỏi và giàu lòng nhân ái. Thông qua hoạt động này, cô đã góp phần nhấn mạnh giá trị tốt đẹp mà Người Đẹp Nhân Ái đã và đang mang đến, đó là cái đẹp sẽ sản sinh ra cái đẹp.

Một thế hệ người đẹp tài giỏi, giàu lòng nhân ái giúp lan tỏa và nhân rộng những điều tốt đẹp.

Dự án nhân ái Tiếng Nước Reo là hành trình 5 thí sinh Chu Thị Minh Trang – SBD 018, Nguyễn Thị Khánh Linh – SBD 088, Bùi Phương Nga – SBD 486, Phạm Ngọc Hà My – SBD 127, Nguyễn Thị Thu Tâm – SBD 378 cùng với các chiến sĩ biên phòng đào giếng sinh hoạt và hỗ trợ đời sống cho bà con dân tộc thiểu số tại Bản Nịu – Xã Thượng Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

Đối với các cô gái trẻ, đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cuộc sống của người dân ở một làng quê nghèo, hẻo lánh. Đó là một buổi cơm thiếu thốn nhưng vô cùng ấm cúng, một gánh nước từ nhà vào suối vất vả nhưng đầy nghĩa tình, một rạp chiếu phim hoạt hình tràn ngập niềm vui,…Tất cả đã để lại trong lòng người dân Bản Nịu một hình ảnh khó phai.

Link full tập 6 dự án nhân ái Tiếng Nước Reo: https://www.youtube.com/watch?v=RO-ossWrJ-g&t=2s