Vé VIP xem Đêm chung kết HHVN 2016 có gì bất ngờ?

Nhiều khán giả quan tâm theo dõi cuộc thi HHVN 2016 rất tò mò về những tấm vé VIP xem Đêm Chung kết HHVN 2016, tổ chức vào 28/8 tại Sân vận động Phú Thọ TP HCM.

Nhiều khán giả quan tâm theo dõi cuộc thi HHVN 2016 rất tò mò về những tấm vé VIP xem Đêm Chung kết HHVN 2016, tổ chức vào 28/8 tại Sân vận động Phú Thọ TP HCM. Bà Phạm Kim Dung – TGĐ Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2016 đã trao đổi về vấn đề này.

Vì sao giá vé năm nay lại đặc biệt cao hơn những năm trước?

– Đã 14 năm rồi Chung kết Hoa Hậu Việt Nam mới trở lại TP. Hồ Chí Minh, nên Ban Tổ chức quyết định sẽ đầu tư  rất mạnh cho cuộc thi. Ngay cả Đêm Chung khảo phía Bắc vừa qua cũng đã được tổ chức với quy mô tương đương với một đêm chung kết trước đây. Vậy với mức độ đầu tư rất bài bản, quy mô hoành tráng về mọi mặt như năm nay, trong điều kiện số lượng chỗ ngồi nơi tổ chức Đêm Chung kết rất hạn chế, số lượng vé được bán ra ít,  thì một cặp vé khán đài tại vị trí xem rất tốt chỉ có 4,2 triệu (sau khi đã giảm trừ khuyến khích) chúng tôi nghĩ cũng là một mức mà khán giả sẽ thấy chấp nhận được.

Trước khi phát hành vé, chúng tôi đã có nghiên cứu giá vé của tất cả các chương trình lớn và các chương trình có sao quốc tế tham dự, nên tôi tự tin rằng mức giá này là hợp lý.

Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã và đang đầu tư một Đêm Chung kết Hoa Hậu thật sự đẳng cấp. Sân khấu sẽ có những thiết kế lần đầu tiên có tại Việt Nam, kết hợp với các phần thi của thí sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mọi năm và một chương trình nghệ thuật để chinh phục đông đảo khán giả, nhất là khán giả trẻ. Việc mời ngôi sao quốc tế như Bi Rain với phần trình diễn hấp dẫn có đầu tư chỉ là một phần trong số rất nhiều những điều thú vị, tất cả các nghệ sỹ Việt Nam như Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi đều sẽ có những màn ấn tượng. Có bài hát sẽ được viết riêng cho chương trình theo đặt hàng của BTC.

Hoa Hậu Việt Nam là một cuộc thi mà số đông công chúng quan tâm, với mức đầu tư rất cao, chúng tôi muốn thể hiện sự nghiêm túc, trân trọng dành cho cuộc thi và công chúng. Và với mức đầu tư như thế thì giá vé như vậy là phù hợp. Và như đã nói ở trên, chúng tôi lấy làm tiếc phải nói rằng là số lượng vé được bán ra không nhiều.

– Mức giá vé đặc biệt bao gồm những quyền lợi gì?

Vé có mức giá đặc biệt 25 triệu và 20 triệu chỉ bán một số rất ít theo nhu cầu của một số khán giả đặc biệt yêu thích cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, còn lại toàn bộ được dành cho khách mời danh dự của cuộc thi.

Với hạng vé 25 triệu (hạng Bạch Kim), khán giả sẽ được rất nhiều trải nghiệm thú vị: trước tiên vé (và cả giấy mời hạng này) được thiết kế là một chiếc LCD tuyệt đẹp và đẳng cấp, trong đó có tất cả các clip ngắn tóm tắt về các vòng thi trước, clip tự giới thiệu của thí sinh,  các bộ sưu tập của thí sinh, những điều ấn tượng nhất về cuộc thi HHVN 2016… Bản thân chiếc thiệp đã là một tác phẩm rất đặc biệt, giá trị  mà chủ nhân có thể lưu giữ để làm kỷ niệm.

Trước khi vào chương trình, tất cả các khách hạng Bạch Kim sẽ được mời tham dự dạ tiệc thảm đỏ rất trang trọng do chuỗi nhà hàng đẳng cấp của Singapore là Lion City thực hiện. Tại đêm chung kết, lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam có chương trình thảm đỏ;  tất cả các khách của hạng vé Bạch Kim sẽ được đón thảm đỏ và màn này được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Mỗi khách mời sẽ được tặng những vật phẩm rất giá trị từ Ban Tổ chức Hoa Hậu Việt Nam và các nhà tài trợ; Ghế ngồi hạng này chúng tôi cũng mời công ty Sofa Company thiết kế riêng toàn bộ bằng sofa, đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu nhất khi cho khách mời thưởng thức chương trình. Trong khi diễn ra chương trình, tất cả khách hạng này sẽ được nhân viên tiếp tân phục vụ đặc biệt.

– Với mức giá thấp nhất là 3 triệu đồng 1 chiếc, BTC có tự tin bán được hết chỉ tiêu đã đề ra?

Để chia sẻ với khán giả, chúng tôi đã quyết định giảm tất cả các hạng vé 30%, trừ hạng vé Bạch Kim.

Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu là bán được bao nhiêu vé, chúng tôi trân trọng từng chỗ ngồi của khán giả được phục vụ một cách tốt nhất, và đặt mức vé theo đúng giá trị của nó.

– Có bao nhiêu vé sẽ được bán cho cả đêm chung kết? Trong đó có bao nhiêu vé VIP?

Theo thiết kế, diện tích sân khấu khá lớn trên mặt bằng nhà thi đấu Phú Thọ có hạn nên chỗ ngồi còn lại không nhiều. Trong khi đó, hơn 3/4 tổng số vé đã dành cho khách mời và nhà tài trợ, nên lượng vé còn lại để bán không nhiều. Như tôi đã trả lời ở trên là vé VIP chỉ có một số ít cặp được bán ra.

– Vì sao BTC không đề ra những hạng vé thấp hơn để phục vụ số đông khán giả yêu thích HHVN?

Tôi nghĩ với một đêm chung kết Hoa Hậu được đầu tư công phu và trang trọng như thế mà số lượng vé lại rất ít thì thì giá vé thực tế 2,1 triệu là mức vé rất hợp lý, thậm chí có thể là thấp.

Thu Vân