Ngọc Hân giản dị thăm làng gốm 500 tuổi ở cố đô Huế

Hoa hậu Việt Nam 2010 để mặt mộc giản dị khi tới thăm làng gốm cổ 500 tuổi Phước Tích để lấy tư liệu chuẩn bị cho Festival làng nghề truyền thống Huế 2017.

Hoa hậu Việt Nam 2010 để mặt mộc giản dị khi tới thăm làng gốm cổ 500 tuổi Phước Tích để lấy tư liệu chuẩn bị cho Festival làng nghề truyền thống Huế 2017.
Những ngày này, Ngọc Hân đang có chuyến công tác tại miền Trung để chuẩn bị cho Festival làng nghề truyền thống Huế 2017.
Hoa hậu cùng đoàn đã thăm Phước Tích, làng gốm cổ 500 tuổi. Cô diện trang phục giản dị, gương mặt mộc mạc, gần như không trang điểm. 
Thời tiết mưa lạnh, thậm chí có một số nơi bị ngập nhưng Ngọc Hân và đoàn vẫn háo hức tìm hiểu về nghề gốm và quá trình sản xuất của người dân ở đây.
Bản thân Hoa hậu còn trực tiếp làm gốm để trải nghiệm công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo này.
Cô vẽ các biểu tượng như chiếc lá, chim bồ câu… tượng trưng cho chủ đề ‘Hòa bình hướng tới tương lai’ của Festival làng nghề truyền thống Huế 2017.

Ngọc Hân tâm sự: “Người dân Phước Tích đón tiếp tôi và đoàn rất nồng hậu. Ông chủ một lò gốm đã kể cho chúng tôi nghe về lịch sử của ngôi làng, lịch sử nghề gốm, thậm chí đưa đi thăm miếu thờ linh thiêng, cây thị 500 tuổi của ngôi làng. Chuyến đi thực tế này giúp tôi hiểu, yêu và cảm thấy có trách nhiệm hơn trong việc góp phần hỗ trợ phát triển các làng nghề truyền thống”.

Rời Huế, Hoa hậu Việt Nam 2010 còn đến làng gốm Mỹ Thiện của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là làng gốm có từ thời Chúa Nguyễn và trong ngôi làng chỉ còn duy nhất một gia đình giữ nghề. 
Thông qua chuyến các làng gốm ở miền Trung, Ngọc Hân có cảm hứng hơn để sáng tạo bộ sưu tập áo dài, sẽ trình diễn tại Festival làng nghề truyền thống Huế 2017. Từ nhiều năm nay, cô là gương mặt nhà thiết kế quen thuộc của Festival.

Ảnh: Hân Hân

Duy Nam