NTK Brian Võ chọn áo dài cách tân để theo đuổi

NTK của Hoa hậu Việt Nam 2016 Brian Võ chia sẻ, nghệ sĩ Hoài linh khá đơn giản trong phục trang. Tuy nhiên, những yêu cầu của anh cũng rất riêng, rất Hoài Linh.

NTK của Hoa hậu Việt Nam 2016 Brian Võ chia sẻ, nghệ sĩ Hoài linh khá đơn giản trong phục trang. Tuy nhiên, những yêu cầu của anh cũng rất riêng, rất Hoài Linh.

Là một nhà thiết kế 9x, bạn nghĩ mình thành công như vậy có phải là sớm? 

Mang danh nhà thiết kế 9x là một vinh dự, nhưng Brian nghĩ rằng thành công của mình không quá sớm bởi đã có quá trình rèn luyện học tập, may và thiết kế từ năm 14 tuổi. Cho đến nay, mình đã có 10 năm trong nghề. Vì vậy, đây là thời điểm chín muồi để mình toả sáng, lấy sức trẻ để làm mới cái cũ (áo dài) để phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Vì sao anh chọn áo dài cách tân để theo đuổi?

Chọn theo con đường thiết kế, bản thân Brian gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, mình không sinh ra trong gia đình có truyền thống may vá, thời trang. Hơn nữa, lại không nhận được sự ủng hộ của gia đình vì vậy, vừa theo đuổi đam mê, Brian vừa phải bươn chải mưu sinh. Đôi khi quá cực, mình cũng nghĩ đến việc từ bỏ nhưng rồi lại tự động viên mình. Bởi Brian hiểu được rằng, điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con người là được làm những điều mình thích, theo đuổi đam mê.

Ban đầu, khi vào nghề Brian muốn làm tất cả những gì đẹp nhất, lộng lẫy nhất để phục vụ giới showbiz, sân khấu như vest, đầm dạ hội, áo cưới… Rồi một đơn đặt hàng áo dài và cơ duyên đã đến… áo dài trở thành hình ảnh đại diện đặc trưng cho Brian hồi nào không hay biết. Nhưng bên cạnh đó Brian vẫn làm nhiều những mặt hàng thời trang khác.

Bước ngoặt nào lớn nhất trong bước đường khởi nghiệp của anh?

Bước ngoặt lớn nhất của Brian đến thời điểm hiện tại đơn giản chỉ là đã vuợt qua những khó khăn trong cuộc sống có lúc tưởng chừng làm mình ngã quỵ. Khi Brian 16-17 tuổi, tương lai là một màu xám, tưởng không lối thoát. Nhưng lúc tất cả những cánh cửa đóng sập lại là lúc Brian tìm được hướng đi cho riêng mình.

Anh có thể chia sẻ ước mơ, khao khát lớn nhất trong sự nghiệp thiết kế của mình?

Ước mơ hiện tại bây giờ là có đủ sức khỏe và tinh thần để sống trọn vẹn với nghề dài lâu! Chỉ đơn giản vậy thôi!

Còn ước mơ lớn hơn là xây dựng một thương hiệu có sức ảnh hưởng rộng lớn trong giới thời trang, phục vụ cho mọi tầng lớp xã hội…

Là một trong những nhà thiết kế của HHVN 2016, anh nhận xét thế nào về hình ảnh các thí sinh trên sân khấu đêm chung kết?

Được đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là niềm vinh dự cho Brian. Ban tổ chức, đạo diễn công ty Sen Vàng và chúng tôi đã cùng nhau hợp sức xây dựng chủ đề, ý tưởng và hiện thực chúng một cách tốt nhất có thể. Bản thân Brian cảm nhận mình chưa xuất sắc nhưng tôi cùng đội ngũ NTK đã nỗ lực để các thí sinh xuất hiện duyên dáng, rạng ngời trong các đêm thi, đặc biệt là đêm Chung kết. Có lẽ, không cần phải nói gì nhiều hơn, tất cả như các bạn đã chứng kiến và cảm nhận.

Anh có lời khuyên nào về mặt thời trang cho Hoa hậu, Á hậu việt nam 2016? Thiết kế cho các hoa hậu có gì chú trọng hơn so với các ca sĩ, diễn viên?

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, bên cạnh những chiếc đầm váy kiêu sa, lộng lẫy thì áo dài là một trang phục không thể thiếu. Áo dài không chỉ mang hồn cốt dân tộc mà còn ẩn chứa ngôn ngữ, thông điệp thanh cao cho người mặc. Tôi tin rằng, các Hoa hậu và Á hậu sẽ luôn chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp nhất, đặc biệt là áo dài. Áo dài bản thân chúng đã đẹp, Hoa hậu, Á hậu đại diện cho cái đẹp. Vậy thì dù đơn giản hay trang hoàng cầu kì, lộng lẫy thì cả hai cùng toát lên vẻ đẹp rất riêng.

Theo tôi, các thiết kế cho hoa hậu hay ca sĩ, diễn viên gần không có sự khác biệt bởi họ đều là người của công chúng nên cần phải chỉn chu, nổi bật mỗi khi xuất hiện. Có chăng nên chú ý chọn trang phục đúng tinh thần, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh xuất hiện mà thôi.

Hoài Linh, Việt Hương trong một thiết kế của Brian Võ.

Hoài Linh là một trong những khách hàng của anh, cây hài nổi tiếng thường có yêu cầu gì đặc biệt về mặt thiết kế?

Hoài Linh được xem là một người cha, người chú, thế hệ đi trước đối với riêng tôi trong làng giải trí Việt! Lúc đầu khi mới làm việc với nghệ sĩ Hoài Linh đó là một áp lực rất lớn nhưng khi tiếp xúc nhiều hơn thì chú là một người rất đơn giản, dể hiểu. Những yêu cầu của chú trong trang phục khá đơn giản nhưng phải sang trọng, lịch sự, kín đáo. Điều đặc biệt nữa đó là bộ trang phục ấy phải thể hiện được tinh thần của người nghệ sĩ và một phần nào tính cách của con người!

Đâu là điểm đặc biệt để nhận diện các thiết kế của Brian Võ?

Điểm đặc biệt trong thiết kế của Brian là sự tinh tế trong từng sản phẩm, sự kết hợp hài hòa giữa các mảng màu sắc, vị trí hoa văn, họa tiết mới lạ mang tinh thần dân tộc, tôn lên vóc dáng cũng như giúp như che lấp những khuyết điểm cho người mặc.

Đỗ Quyên