Trấn Thành, Xuân Bắc đồng hành cùng các người đẹp HHVN 2016

Bước vào lần tổ chức thứ 15, Hoa hậu Việt Nam 2016 có nhiều đổi mới về tổ chức, đặc biệt là phần thi “Người đẹp Nhân ái”. Thí sinh cùng ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ tạo ra nhiều kết quả thiết thực

  

Bước vào lần tổ chức thứ 15, Hoa hậu Việt Nam 2016 có nhiều đổi mới về tổ chức, đặc biệt là phần thi “Người đẹp Nhân ái”. Tham gia các dự án, thí sinh cùng ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương, những người dân cần được giúp đỡ.

Một điều đặc biệt, toàn bộ dự án “Người đẹp Nhân ái” sẽ được ghi hình và phát sóng như một chương trình truyền hình thực tế. Chuỗi chương trình được chia thành 8 tập với sự tham gia của tất cả các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Ở mỗi tập, khán giả cả nước có cơ hội tìm hiểu và tận mắt theo dõi hành trình nhân ái của 5 cô gái xinh đẹp. Từ những bước chuẩn bị ban đầu, tiền trạm thực địa, làm việc cùng nhà tài trợ, thăm hỏi các hoàn cảnh khó khăn đến khi bắt tay vào thực hiện dự án của mỗi người đẹp sẽ được tái hiện qua những đoạn phim ngắn cảm xúc.

DSC_0122 (Copy)

Không chỉ vậy, nét độc đáo của chương trình còn đến từ hội đồng bình luận đặc biệt. Bốn khách mời nổi tiếng bao gồm: nghệ sĩ Trấn Thành, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo và nhà báo Trác Thúy Miêu sẽ đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt các tập của chương trình. Chia sẻ suy nghĩ khi tham gia vị trí quan trọng, nhà báo Trác Thúy Miêu mong đợi các bạn thí sinh thể hiện vẻ đẹp cả ở đường nét bên ngoài và hào quang trí tuệ, nhân cách từ bên trong. Trong khi đó, là người thường xuyên tham gia các chiến dịch vì cộng đồng, nghệ sĩ Chi Bảo cho biết: “Không gì đáng quý, cao đẹp bằng việc thể hiện sự yêu thương đến con người, xã hội. Tôi háo hức được thấy thông điệp đó qua phần thi của các bạn”.

DSC_0150 (Copy)

Những màn đối đáp thú vị, đôi khi dí dỏm từ hội đồng bình luận hứa hẹn tạo nên không khí vui tươi và mới lạ cho chương trình. Nghệ sĩ Trấn Thành hy vọng sự hỗ trợ từ hội đồng bình luận sẽ giúp các thí sinh thể hiện trọn vẹn vị trí, tài năng và trí tuệ. Bên cạnh đó, ban bình luận cũng đóng vai trò đưa ra những câu hỏi gợi mở, giúp các thí sinh chia sẻ sâu sắc hơn về lý do thực hiện dự án, những kỉ niệm đáng nhớ và khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện.

Các người đẹp cũng rất hào hứng khi những dự án giá trị mang tính lâu dài và đầy tâm huyết của mình được trình chiếu và giới thiệu trên sóng truyền hình. Không ít thí sinh cảm thấy hồi hộp trước thời gian ghi hình bởi họ chưa làm quen với ống kính máy quay. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ hết mình từ ban bình luận, các cô gái có thể chân thành chia sẻ về dự án của mình với khán giả. Đồng thời, các thí sinh không quên gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, các nhà tài trợ vì hỗ trợ điều kiện tốt nhất để có cơ hội thể hiện tri thức và tấm lòng nhân ái, làm tròn sứ mệnh của một người đẹp tài sắc vẹn toàn trong thời đại mới.

DSC_0194 (Copy)

Dự án “Người đẹp Nhân ái” đang bước vào những buổi ghi hình đầu tiên với sự tham gia của top 18 thí sinh khu vực phía Nam. Ngay sau đêm Chung khảo phía Nam, khác với việc được về nhà nghỉ ngơi như các kỳ tổ chức trước, 18 thí sinh được BTC cho bốc thăm lựa chọn dự án họ sẽ thực hiện trong thời gian này. Vừa qua, những địa điểm đầu tiên được thực hiện là tại những vùng khó khăn, tại những huyện nghèo ở TP HCM, Cần Giờ, một số tỉnh miền Tây và đặc biệt có huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Đặc biệt, thí sinh giành chiến thắng phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Toàn bộ chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng trên kênh VTV9, vào lúc 20h bắt đầu từ ngày 26/6 đến ngày 21/8/2016.  Bên cạnh các dự án nhân ái, BTC còn tất bật chuẩn bị tổ chức cho vòng Sơ khảo – Chung khảo phía Bắc được diễn ra tại Hà Nội và Tuần Châu, Quảng Ninh.